Chia sẻ bí quyết làm đẹp

3 bước để kem chống nắng phát huy hết tác dụng

Để bảo vệ làn da không bị những tia cực tím từ ánh nắng mặt trời bị tổn thương thì bạn cần phải chống nắng cho da. Phương pháp chống nắng cho da được nhiều người sử dụng nhất chính là thoa kem chống nắng.  Nhưng để kem chống nắng phát huy hết tác dụng, bạn cần chọn và sử dụng kem chống nắng đúng cách.

Thứ nhất: Tìm hiểu kĩ về kem chống nắng và cách sử dụng

Chuyên gia da liễu của Anh – thạc sĩ John Ashwoth đã từng khẳng định: “ Nằm dài dưới nắng mà không có bất kì sự bảo vệ nào thì không khác gì bạn hút tới 80 điếu thuốc/ ngày”. Việc thoa kem chống nắng rất quan trọng với làn da của bạn,nó không chỉ bảo vệ vẻ đẹp của làn da mà quan trọng nó còn giữ gìn sức khỏe cho da, bảo vệ da khỏi lão hóa và tránh bị ung thư.

3 bước để kem chống nắng phát huy hết tác dụng

Chỉ só SPF ( Sun Protection Factor ) : là chỉ số chống nắng, là thước đo khả năng của lọ kem chống nắng trong việc ngăn chặn tia cực tím UBV gây tổn hại đến da. Chỉ số SPF sẽ cho bạn biết thời gian bạn được bảo vệ dưới ánh nắng.

Tuy nhiên bạn đừng hiểu chỉ số SPF càng cao thời gian chống nắng của da bạn sẽ được bảo vệ nhé. Với tia SPF 15 sẽ lọc ra 94% tia UBV, SPF 30 sẽ lọc 95% và SPF 45 sẽ lọc ra khoảng 98% tia UBV. Và không có bất cứ sản phẩm chống nắng nào có thể bảo vệ da bạn 100%, vì vậy, các chỉ số kem chống nắng cao hơn 50 đều là vô nghĩa.

Với những người đi học, hay đi làm, ít ra ngoài thì chỉ số SPF lý tưởng sẽ là 15 dến 20. Với trường hợp này, nếu bạn muốn trang điểm, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại kem BB hay kem phấn, nền có chứa chỉ số chống nắng để thay thế kem chống nắng.

Tuy nhiên, với nhứng bạn đi tắm biển hay thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, hãy sử dụng các loại kem chống nắng có chỉ số SPF cao hơn 30 để bảo vệ da tốt nhất.

Muốn bảo vệ làn da, bạn hãy thoa một lớp kem dày lên mặt, đừng tiết kiệm nhé, hãy thoa khoảng 1 đầu ngón trỏ cho khuôn mặt của bạn.

Hãy thoa kem chống nắng 30 phút trước khi ra ngoài sẽ là cách thoa kem chống nắng hiệu quả nhất và thông minh nhất. Với thời gian này, kem chống ắng mới có thể thẩm thấu vào da và phát huy tác dụng. Đồng thời, cứ sau 2 tiếng, bạn nên thoa kem chống nắng 1 lần nhé.

Thứ 2: Các bước thoa kem chống nắng

Theo giáo sư Janice Stumpf- chuyên khoa da liễu của Mỹ đã khuyên bạn nên thoa 14g chống nắng cho 1 lần sử dụng toàn thân và gấp đôi “28g” kem khi đi biển.

Thay vì bóp kem chống nắng ra tay rồi thoa lên mặt, bạn hãy chấp kem trực tiếp lên da, với cách này sẽ giúp kem nhanh chóng thẩm thấu vào da hơn.

Bạn hãy thoa kem chống nắng trước hết bất kì một loại kem nào. Hãy rửa mặt thật sạch rồi thoa kem chống nắng lên trước, sau đó mới sử dụng kem dưỡng ẩm.

Luôn thoa kem chống nắng đầu tiên

Thứ 3: Luôn mang theo kem chống nắng bên mình

Bạn hãy thường xuyên sử dụng kem chống nắng, theo hiệp hội Ung thư Australia đã khuyên người dùng nên thoa kem chống nắng sau 2 giờ, kể cả với các sản phẩm có thể chịu nước đên 4 tiếng đồng hồ. Vì vậy bạn nên thoa kem chống nắng thường xuyên, kể cả mùa đông hay trời râm mát nhé.

Quan trọng, bạn hãy trang bị cho mình một “ đội ngũ” chống nắng như kính râm, áo chống nắng, nón vành rộng hay khẩu trang. Hạn chế đi ra ngoài vào lúc 10h đến 14h. Khi sử dụng kem chống nắng, hãy chọn các sản phẩm có thương hiệu, thuộc mỹ phẩm cao cấp sẽ an toàn cho da bạn.

Chúc bạn luôn xinh đẹp!

Nguồn: artdeco.com.vn