Chia sẻ bí quyết làm đẹp

4 Quan Niệm Sai Lầm Về Mụn

4 Quan Niệm Sai Lầm Về Mụn

Chỉ tuổi dậy thì mới có mụn

Mụn xuất hiện trên mặt thường được coi là dấu hiệu của tuổi mới lớn. Nhưng, thực chất, bất kỳ ai cũng có khả năng bị mụn trứng cá khi trưởng thành, ngay cả khi bạn không hề bị mụn khi dậy thì. Đối tượng dễ gặp mụn trứng cá khi trưởng thành là phụ nữ.

Bất kỳ bạn gái nào cũng có thể bị mụn trứng cá

Mụn trứng cá do da không sạch

Những người bị mụn trứng cá thường nôn nóng điều trị, cho rằng rửa mặt càng nhiều càng giúp điều trị mụn thêm hiệu quả. Vì vậy, nhiều chị em đã thường xuyên rửa mặt cẩn thận , một ngày 4 – 5 lần. Tuy nhiên, theo PGS. TS. Trần Hậu Khang – Hội Da liễu Việt Nam, chị em phụ nữ chỉ nên rửa mặt hai lần mỗi ngày để loại bỏ dầu thừa và da chết. Rửa mặt quá nhiều có thể gây kích ứng da và làm mụn trầm trọng hơn.

Rửa mặt quá nhiều chưa hẳn đã tốt cho làn da

Da khô tránh được tăng tiết bã

Đây là một quan niệm sai lầm, da quá khô sẽ gây tình trạng tích tụ da chết làm bít lỗ chân lông. Da quá nhiều dầu là một trong những yếu tố gây mụn, nhưng da vẫn cần một lượng độ ẩm đủ để cân bằng. Để hạn chế mụn, giúp da không bị khô, bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm không dầu của công ty My Pham Hoa Anh Dao luôn cung cấp hàng chính hãng, chất lưỡng, giúp bạn dưỡng da, làm đẹp hiệu quả.

Bất lực nếu mụn do rối loạn nội tiết

Mụn ở người phụ nữ trưởng thành phần lớn là do cơ thể sản sinh ra quá nhiều androgen. Một chút androgen có chức năng bảo vệ da cho người phụ nữ, nhiều quá sẽ làm mụn xuất hiện. Điều đáng nói, mụn do nội tiết hoàn toàn có thể điều trị khỏi. Một liệu trình dùng thuốc viên nội tiết kết hợp chứa chất cyproterone acetate theo toa bác sĩ trong khoảng 3-6 tháng sẽ giúp cải thiện tình trạng mụn rõ rệt tình trạng mụn. Nhiều bệnh nhân dễ nản chí muốn từ bỏ điều trị khi không thấy kết quả nhanh, nhưng việc điều trị cần ít nhất 8 tuần sử dụng các loại thuốc để có kết quả đầu tiên.