Chia sẻ bí quyết làm đẹp

Bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả trị nám da của 4 cách này

Bạn đang chữa nám da nhưng chưa thấy hiệu quả? Đừng lo lắng, dưới đây là 4 cách trị nám da từ những nguyên liệu tự nhiên gần gũi với bạn hàng ngày. Đảm bảo bạn sẽ bất ngờ với những hiệu quả mà chúng mang lại.

1. Đậu xanh không vỏ và vỏ cam
Để loại bỏ nám da, đậu xanh đánh và vỏ cam có thể là sự kết hợp hiệu quả nhất. đậu xanh có thể cung cấp một lượng đáng kể vitamin B1, B5, B9 và B6 có thể làm tăng lưu thông máu trong da của bạn. Vitamin B cũng phục vụ như là một tác nhân làm sáng da hiệu quả, giúp làm giảm sắc tố trên da của bạn. Vỏ cam có chứa axit citric giúp làm dịu và làm mềm da.
Bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả trị nám da của 4 cách này

Cách thực hiện

2 muỗng canh đậu xanh đã lột vỏ, thêm một ít nước và ngâm qua đêm. Xay nhuyễn vào buổi sáng.

2. Trị nám bằng quả bơ
Bơ giúp giảm mụn một cách hiệu quả. Bơ rất giàu vitamin E, axit béo và axit oleic có lợi ích to lớn trong việc trẻ hóa và chữa lành tổn thương trên làn da của bạn. Vitamin E là đặc biệt rất hữu ích trong việc làm giảm sắc tố da. Do đó giúp điều trị mụn hiệu quả.
Cách làm
3. Sữa chua và bột yến mạch

Các axit lactic trong sữa chua hiện nay có thể giúp làm sáng các đốm nâu một cách tự nhiên. Bột yến mạch có thể làm giảm sự xuất hiện của các nhược điểm do đặc tính chống viêm mạnh mẽ của nó. Nó cũng có hiệu quả làm tróc da, làm sáng tông màu da giúp trị nám nhanh chóng.

Cách làm

4. Đu đủ giúp trị nám hiệu quả
Có thể làm săn chắc da và loại bỏ các đốm nâu, nám da. Trong đu đủ có chứa một loại enzyme gọi là “papain”. Enzyme này có thể loại bỏ các loại tế bào chết, từ đó giúp loại trừ các khuyết điểm và nám trên da.
Đu đủ giúp trị nám hiệu quả
Cách làm

Trên đây là 4 cách trị nám da hiệu quả và an toàn mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Với các phương pháp này, chỉ có hiệu quả với các vết nám nhẹ, nám mới xuất hiện, còn các vết nám nặng và lâu năm bạn cần tham khảo thêm kem trị nám để có kết quả trị nám hiệu quả.