Chia sẻ bí quyết làm đẹp

Bảo vệ da luôn sáng khỏe dưới ánh nắng mặt trời với 4 nguyên tắc

Trong ánh nắng mặt trời có chứa những tia cực tím rất có hại cho da, chúng làm da bị cháy nắng và sạm đen nếu bạn không có cách bảo vệ. Dưới đây là 4 nguyên tắc  giúp bạn chăm sóc da luôn sáng khỏe vào mùa hè này.

Nguyên tắc 1: Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Đây là thời gian ánh mặt trời hoặt động mạnh nhất

Bảo vệ da luôn sáng khỏe dưới ánh nắng mặt trời với 4 nguyên tắc

Thoa kem chống nắng trước khi ra đường 20 phút với hàm lượng được khuyến cáo.

Nguyên tắc 2: Trẻ em dưới 3 tuổi nên tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời

Nếu bắt buộc phải ra đường, quần áo là phương pháp bảo vệ hữu hiệu nhất .Sau khi bơi, thấm khô cơ thể trẻ với khăn tắm và thoa kem chống nắng loại dành riêng cho trẻ em với kết cấu có khả năng chịu nước và cát tốt. Ngoài ra nên chọn loại kem có thể nhìn thấy được khi thoa nhằm tránh các vùng da không được bảo vệ đầy đủ trên thân trẻ.

Nguyên tắc 3: Bảo vệ cơ thể với quần áo, mũ và kính mát có khả năng lọc tia UV

Mặc đồ chống nắng để bảo vệ da khỏi ánh nắng gay gắt

Không phải loại quần áo nào cũng có khả năng chống nắng tốt, khả năng này còn tuỳ thuộc vào loại vải làm nên quần áo. Một số nhà sản xuất đã bắt đầu phát triển các sản phẩm thời trang có khả năng chống tia UV. Ngoài ra quần áo tối màu có khả năng chống nắng tốt hơn các loại có màu sáng.

Nguyên tắc 4: Thoa kem chống nắng theo liều lượng được khuyến cáo

“Hai lớp bảo vệ luôn tốt hơn một . Đừng quên vùng da quanh tai, sau cổ và bàn chân.

Thoa lại sau mỗi 2 giờ hoặc sau khi bơi hoặc sau khi đổ mồ hôi nhiều (dù kem chống nắng bạn dùng có khả năng chống thấm nước). Có rất nhiều loại kết cấu sản phẩm (kem, fluid, sữa, thỏi,…) nhằm đáp ứng nhu cầu và sở thích của mỗi người. Theo một khảo sát đã chứng minh rằng người sử dụng các sản phẩm chống nắng thường hay thoa lại nhiều lần hơn nếu kết cấu của sản phẩm phù hợp với sở thích của người đó.

Xem thêm:

==> Cách chọn và sử dụng kem chống nắng tốt nhất cho da

==> Kem chống nắng toàn thân dạng kem hay dạng xịt tốt hơn?

=> Các loại kem chống nắng dành cho cả gia đình

Chúc bạn thành công!

Nguồn: larocheposay.vn