Chia sẻ bí quyết làm đẹp

Bí quyết giúp bạn tạm biệt mụn đầu đen cực kì hiệu quả tại nhà

Mụn đầu đen là nỗi ám ảnh của không ít người, tuy không gây khó chịu nhưng nó khiến làn da trông sạm đi, không được mịn màng. Dưới đây là bí quyết trị mụn đầu đen cực hiệu quả sẽ khiến bạn bất ngờ vì kết quả mà nó mang lại.

Sử dụng lòng đỏ trứng gà

Luộc 2 quả trứng gà cho chín, sau đó bóc vỏ tác lòng trắng lấy nguyên phần lòng đỏ đang còn nóng lăn lên vùng mũi, lăn đều khắp vùng cho đến khi lòng đỏ nguội thì thôi.

Bí quyết giúp bạn tạm biệt mụn đầu đen cực kì hiệu quả tại nhà

Lòng đỏ sẽ tác động vào các nhân mụn cuốn nhanh các nhân mụn đầu đen ra ngoài mà không để lại sẹo. Thực hiện 1 tuần 2 lần đều đặn.

Cơm nóng đánh bay mụn đầu đen

Cơm nóng đã chín bạn lấy ra một nắm nhỏ sau đó nắm thật chặt, lăn lên vùng mũi thực hiện đến khi cơm nguội hoặc cơm đổi màu thì đổi sang nắm cơm khác. Cơm nóng cũng có tác dụng như lòng đỏ trứng gà có tác dụng lấy sạch các nhân mụn nhờ cơ chế hơi nóng làm giãn nở lỗ chân lông, lấy nhân mụn dễ dàng.

Xem thêm: Ăn gì để trị mụn bọc hiệu quả nhất?

Lòng trắng trứng gà và chanh

Lòng trắng trứng và chanh trị mụn đầu đen

Lòng trắng chứng dạng gel có khả năng cuốn trôi bã nhờn, chanh thì có tác dụng làm sáng vùng da bị oxy hóa. Ngược lại ở cách 1 là luộc trứng lên thì cách này bạn dùng lòng trắng trứng sống. Tách lòng đỏ ra lấy lòng trắng sau đó thêm vài giọt nước cốt chanh. Đánh đều rồi đắp lên mặt để loại bỏ mụn đầu đen ở mũi.

Trên đây là 3 cách điều trị mụn đầu đen nhanh chóng từ những nguyên liệu sẵn có từ thiên nhiên không hề gây sần sùi vùng mũi. Hãy học hỏi để có cách điều trị mụn chuẩn và luôn xinh xắn tự nhiên nhất.

Trên đây là các cách trị mụn đầu đen vô cùng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Hãy chọn cho mình một phương pháp phù hợp để nhanh chóng đánh bay mụn đầu đen nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều cách trị mụn như cách trị mụn bằng nghệ, cách trị mụn bằng dầu dừa,…