Chia sẻ bí quyết làm đẹp

Bí quyết sử dụng trà xanh để làm kem chống nắng tự nhiên

Mùa hè mỗi khi ra đường bạn phải sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Bên cạnh việc sử dụng các sản phẩm chống nắng ở ngoài tiệm bạn có thể tự làm kem chống nắng đơn giản với trà xanh.

Cách làm kem chống nắng bằng tra xanh còn giúp cho chị em ngăn ngừa da khô, bùng phát mụn trứng cá trong ngày nắng oi ả.Sau bài này chị em sẽ nhận ra mình sẽ không uổn công khi tự chế cho mình kem chống nắng theo các bước dưới đây:

Những vật liệu:

-2 chén nước

-1 nồi nhỏ ,1 cái rây lọc

-1 lọ chứa tốt nhất là thuỷ tinh

-Lá trà xanh

Bí quyết sử dụng trà xanh để làm kem chống nắng tự nhiên

Kem chống nắng bằng trà xanh

Cách thực hiện:

Đổ 2 nước vào nồi đun sôi lên , khi sôi bỏ trà xanh vào nấu tiếp trong 5 tới 10 phút với lửa vừa (bạn có thể thêm ít nước vào khoản nữa chén nếu nước trong quá trình nấu ít quá) . Khi nấu trong 5 tới 10 phút rồi thì nhắc xuống cho nồi nước nguội thì dùng khay lọc lọc hết lá trà giữ lại nước bỏ lá đi . Đổ nước trà vào lọ để chứa bảo quản chổ mát tốt nhất ngăn mát tủ lạnh. Và thế là chúng ta có kem chống nắng bằng trà xanh rồi đó các bạn.

Hướng dẫn sử dụng:

Rữa mặt sạch với nước, cho da mặt khô tự nhiên. Dùng bông gòn thấm và thoa lên mặt + cổ (Cảnh báo không dùng nóng nhá dùng lạnh tốt hơn).

Chúc bạn thành công!

Nguồn:kenhmypham.com.vn