Chia sẻ bí quyết làm đẹp

Cách khắc phục tình trạng tóc gãy rụng hiệu quả

Tóc gãy rụng nhiều do bạn chưa chăm sóc tóc đúng cách, sử dụng nhiều máy sấy, uốn tóc và nhuộm tóc. Để khắc phục tình trạng này bạn phải có một chế độ chăm sóc tóc đặc biệt. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết được vấn đề của mình. Mang lại cho bạn mái tóc mềm mại, mượt mà, đầy sức sống.

Cách khắc phục tình trạng tóc gãy rụng hiệu quả

Những chiếc mặt nạ làm tóc chắc khỏe, mượt mà

Thành phần gồm có:

+ Một quả trứng

+ Một muỗng canh dầu ôliu

+ Hai muỗng canh sốt mayonnaise (tốt hơn là không có muối)

+ Một quả bơ

Trộn đều các thành phần trên để có dạng bột thật mịn, sau đó phết lên tóc đang còn khô, dùng máy sấy tóc để sấy với nhiệt độ trung bình, tối đa trong 10 phút. Chờ khoảng 30 phút, sau đó gội đầu như bình thường. Nên làm mỗi 10 ngày.

Thành phần gồm có:

+ Một muỗng dầu hạnh nhân

+ Một quả bơ

+ Một lòng đỏ trứng

Trộn đều các thành phần đến khi có dạng bột mịn, phết đều lên tóc và để trong khoảng 30 phút sau đó gội đầu như bình thường. Nên làm như vậy mỗi 10 ngày.

Thành phần gồm có:

+ Một quả cà chua

+ Hai muỗng bột ngô

Nghiền nát cà chua sau đó thêm vào 2 muỗng bột ngô và trộn thật đều, phết lên tóc và để khoảng 30 phút. Nên làm mỗi 2-3 ngày.

Nhờ vào những mặt nạ tự chế này mà tóc bạn sẽ nhanh chóng lấy lại sự đàn hồi, mượt mà và bóng mượt, chấm dứt ngay tình trạng tóc gãy rụng nhiều.

Lời khuyên cho các bạn gái hay bị tóc gãy rụng nhiều:

Để giữ mái tóc luôn bóng mượt, điều quan trọng là không nên lạm dụng sấy tóc, khi ngủ không nên cột chặt tóc.

Cần lưu ý đến mái tóc của bạn, không nên gội tóc mỗi ngày vì như vậy sẽ thay đổi pH tự nhiên của tóc và làm tóc dễ gãy. Nếu cần thiết nên cắt bớt phần ngọn tóc và tránh duỗi tóc.