Chia sẻ bí quyết làm đẹp

Chống lão hóa da, giúp da căng mịn nhờ phương pháp massage

Bên cạnh việc sử dụng các loại mỹ phẩm dưỡng da, ngăn ngừa lão hóa thì bạn cũng có thể thực hiện massage cho da. Massage giúp tăng cường sự lưu thông máu, da sẽ trở nên mịn màng và không có nếp nhăn. Với vài bước massage chống lão hóa dưới đây, các bạn gái đã có thể tự chăm sóc cho làn da của mình khỏe đẹp.

Chống lão hóa da, giúp da căng mịn nhờ phương pháp massage

Hướng dẫn tự massage chống lão hóa giúp đẹp, khỏe da

Bước 1:

+ Đây được gọi là bước khởi động, có tác dụng giúp làn da thư giãn. Trước tiên, bạn dùng cả bàn tay úp vào khuôn mặt, sau đó xoa theo chiều từ dưới lên trên từ trong ra ngoài (như mũi tên trong hình vẽ).

+ Thực hiện cách mát xa da mặt này 5 lần.

Bước 2:

+ Đây là cách matxa mặt chống lão hóa giúp xóa nếp nhăn hiệu quả cho vùng trán. Bạn dùng 2 ngón giữa ở mỗi tay chụm vào nhau, đặt ở vị trí giữa trán, sau đó di chuyển theo hình lò xo từ trong ra ngoài.

+ Động tác mát xa mặt này cần phải thực hiện 10 lần.

Bước 3:

+ Vùng da xung quanh mắt là khu vực thường xuất hiện nếp nhăn sớm nhất, vì vậy bạn cần lưu ý mát-xa cho vùng da này. Bạn dùng đầu ngón tay đặt ở khóe mắt di chuyển dần dần từ khóe mắt đến đuôi mắt.

+ Thực hiện cách mát xa mặt bằng tay cho vùng mắt này tối thiểu 20 lần để đem lại kết quả tốt nhất.

Bước 4:

+ Các bước mát xa da mặt này sẽ giúp bạn khắc phục nếp nhăn ở vùng mũi và miệng. Trước tiên, bạn dùng 1 ngón tay vuốt dọc sống mũi theo chiều từ trên xuống dưới. Tiếp đến, bạn dùng 2 ngón tay mát xa đều đặn khu vực cánh mũi theo cả 2 chiều. Cuối cùng, bạn mát xa vùng da quanh miệng theo chiều từ trong ra ngoài.

+ Mỗi động tác lặp đi lặp lại 10 lần.

Bước 5:

+ Bạn dùng các đầu ngón tay đặt ở chính giữa cằm, sau đó di chuyển theo hình lò xo từ dưới lên trên cho đến hết khu vực má. Cách mát xa mặt chống nhăn tại nhà này sẽ giúp khắc phục những nếp nhăn ở khu vực má và cằm.

+ Thực hiện động tác này 15 lần.

Bước 6:

Cuối cùng, để thả lỏng toàn bộ cơ mặt sau quá trình mát xa, bạn úp 2 lòng bàn tay vào mặt, nhẹ nhàng vuốt từ trong ra ngoài 10 lần, sau đó vuốt từ trên xuống dưới thêm 10 lần nữa.

Nghe có vẻ hơi cầu kỳ nhưng thực tế, với cách massage chống lão hóa này khi đã làm quen, nó chỉ lấy đi của bạn 15 – 20p mỗi ngày. Chưa đầy 20 phút mỗi ngày để đổi lấy một làn da như tuổi 20 thì bạn muốn chứ! Hãy thực hiện đều đặn để trẻ hóa làn da của chính mình nhé. Chúc bạn thành công.