Chia sẻ bí quyết làm đẹp

Mẹo giúp bạn kẻ mắt đẹp như mong muốn

Kẻ mắt là bước quan trọng đầu tiên trong việc trang điểm cho mắt. Tuy nhiên những cô nàng vụng về thường gặp khó khăn trong công đoạn này. Dưới đây là một số mẹo kẻ mắt giúp bạn trang điểm mắt đẹp.

Bí quyết kẻ mắt siêu hữu ích này chính là vị cứu tinh của những cô nàng vụng về.

Để mắt đẹp và cá tính hơn, bạn phải chú ý về tính phù hợp của hình dáng mắt với kiểu vẽ eyeliner, nhằm tôn lên điểm mạnh và giấu đi điểm yếu của đôi mắt.

Khi áp dụng kiểu kẻ mắt thích hợp, bạn sẽ vừa khắc phục được nhược điểm của mắt vừa có một đôi mắt long lanh, sắc sảo hơn.

Mắt tròn

Với những bạn sở hữu đôi mắt to chỉ cần tạo cảm giác mắt dài hơn bằng cách kẻ viền mí mắt trên, kéo phần đuôi mắt dài, vểnh lên chút.

Tổng hợp tất cả các mẹo làm đẹp nàng nào cũng nên biết

Cách làm khá đơn giản, hãy kẻ viền mắt như bình thường nhưng chú ý kéo phần đuôi mắt dài hơn một chút và hơi vểnh lên. Ngoài ra, bạn cũng có thể kéo dài đôi mắt một cách mềm mại hơn bằng cách kẻ viền mắt cả trên lẫn dưới rồi dùng cọ mắt dạng mút (cọ smudge) tán đều ra khóe ngoài của mắt theo hướng vểnh lên.

Mắt mí bụp và mắt một mí

Đây là hai kiểu mắt thường gặp của người Châu Á. Để khắc phục nhược điểm phần da thừa trên mí mắt khiến đôi mắt của bạn trông nhỏ hơn, bạn cần phải kẻ viền mí dày và đậm từ giữa mắt, kéo dài ra phía đuôi. Một thủ thuật khác là sử dụng bút kẻ mắt màu tối nhất có thể.

Trang điểm cho đôi mắt đẹp

Lưu ý đừng kẻ đường viền quá mảnh bởi khi bạn mở mắt, đường viền mỏng manh đó sẽ lặn mất tăm. Nếu muốn có đôi mắt thật sắc sảo và ấn tượng, bạn có thể kẻ mắt mèo với phần đuôi (cánh) thật dày và dài. Thêm một điều cần ghi nhớ, đó là đừng kẻ viền mắt dưới nếu không muốn mắt đã nhỏ trông lại càng nhỏ hơn.

Mắt hạnh nhân

Đây là dáng mắt lý tưởng nhất bởi hai nửa của mắt gần như đối xứng hoàn toàn. Nếu bạn may mắn sở hữu đôi mắt hạnh nhân biết bao người ao ước này, bạn có thể kẻ viền mắt theo bất cứ kiểu nào mình muốn.

Cô gái vụng về cũng kẻ được eyeliner cho từng dáng mắt nhờ mẹo này

Để thu hút sự chú ý tới đôi mắt đẹp của bạn, hãy kẻ một đường mỏng dọc theo viền mí mắt từ góc bên trong, nhấn đậm dần về phía đuôi mắt. Cách vẽ này giúp tạo chiều sâu và khiến mắt nhìn rộng hơn.

Mắt cụp (mắt có đuôi mắt đi xuống)

Đôi mắt này thường khiến gương mặt bị tối, không được tươi tỉnh, vì vậy điểm mấu chốt là phải nâng phần đuôi mắt lên. Trong trường hợp này, không gì hiệu quả bằng kiểu kẻ đuôi mắt vểnh hay còn gọi là kẻ mắt cánh. Bên cạnh đó, hãy chấm chút phấn nhũ nhẹ tone ngọc trai hoặc champagne vào khóe mắt trong để khiến đôi mắt trông bừng sáng hơn.

Cô gái vụng về cũng kẻ được eyeliner cho từng dáng mắt nhờ mẹo này

Mắt dài

Dáng mắt này giúp gương mặt của các bạn gái thêm quyến rũ và có phần gợi cảm. Tuy nhiên, khi kẻ mắt cần chú ý không làm mắt trông hẹp đi bằng cách kẻ phác họa bằng một cây bút chì màu trắng trước, sau đó mới sử dụng chì màu đen để nhấn mạnh mí trên, hất nhẹ đuôi mắt để tạo điểm nhấn.

Cô gái vụng về cũng kẻ được eyeliner cho từng dáng mắt nhờ mẹo này

Hai mắt có khoảng cách gần nhau

Nếu sở hữu đôi mắt có khoảng cách giữa 2 mắt nhỏ hơn một mắt, bạn cần kẻ cho mắt dài ra. Bạn nên bắt đầu kẻ từ viền mí trên, đậm dần và kéo hất lên phần đuôi mắt. Kẻ một đường hơi mỏng ở 1/2 viền mí dưới và phần góc trong của mắt.

Cô gái vụng về cũng kẻ được eyeliner cho từng dáng mắt nhờ mẹo này

Ảnh: (tổng hợp)