Chia sẻ bí quyết làm đẹp

Da nhờn thì nên dùng loại kem chống nắng nào?

Để chống nắng hiệu quả cho da thì bạn cần tìm được loại kem chống nắng phù hợp với da của mình. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách chọn kem chống nắng cho da nhờn. Hãy cùng tham khảo nhé.

Kem chống nắng hóa học hay vật lý?

Kem chống nắng vật lý hoạt động với nguyên lý tạo một lớp màng bảo vệ trên da nên nó sẽ để lại trên mặt bạn một lớp trắng xoá gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Thành phần chính Zinc oxide và Titanium dioxide để lâu trên da làm bóng nhờn và bí lỗ chân lông rất dễ gây mụn. Vì thế, đối với làn da nhờn bạn nên chọn kem chống nắng hóa học dạng lỏng có kết cấu mỏng nhẹ không bết dính, thẩm thấu nhanh và không đổ dầu sau vài tiếng sử dụng

Chọn thành phần trong kem

Da nhờn thì nên dùng loại kem chống nắng nào?

Các kem chống nắng có công thức gốc nước (water-based) với thành phần giúp thấm hút như silica hay isododecane là sự lựa chọn thích hợp cho da nhờn. Bạn không nên chọn những loại kem chống nắng có thành phần chất làm mềm da như tinh dầu thực vật hay acid béo, loại kem này có thể làm da nhờn bị bí bách và đổ nhiều dầu hơn. Làn da bạn sẽ không trở nên bóng nhờn sau khi thoa kem. Kem chống nắng nào tốt cho da nhờn sẽ đặc biệt ghi trên nhãn “No sebum” (không gây nhờn), “Oil free” (không chứa dầu), “Non-Comedogenic”(không gây bít lỗ chân lông).

Không chọn kem có chỉ số chống nắng quá cao

Chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF quá cao, chúng sẽ khiến lỗ chân lông bị bít và làm da bạn đổ dầu nhiều hơn nữa đấy. Nếu chọn chỉ số SPF nhỏ hơn 30 thì chúng chưa đủ để giúp làn da của bạn chống lại được ánh nắng gay gắt của mùa hè. Kem chống nắng nào tốt cho da nhờn sẽ có chỉ số SPF nằm trong khoảng từ 35 đến 55.

Kem chống nắng nào tốt cho da nhờn khi trang điểm

Kem chống nắng cho da nhờn khi trang điểm

Đối với làn da nhờn, việc trang điểm dày nhiều lớp bao gồm kem chống nắng, kem lót, kem nền, phấn phủ gần như là một cực hình vào mùa hè nắng nóng. Lớp trang điểm sẽ nhanh chóng đổ dầu, bết dính và bệch bạc dưới cái nóng ở xứ sở nhiệt đới. Chưa kể đến làn da sẽ bị nổi mụn và kích ứng do lỗ chân lông bị bít kín và rất khó tẩy trang sạch. Kem chống nắng nào tốt cho da nhờn khi trang điểm nên là loại kem chống nắng có màu để thay thế kem nền, lớp trang điểm sẽ mỏng tang, trong suốt và thoáng da.

Bí quyết giúp làn da nhờn luôn tươi tắn vào mùa hè

Xem thêm:

==> Cách chọn và sử dụng kem chống nắng tốt nhất cho da

==> Thoa kem chống nắng như thế nào là hợp lý?

==> Mách bạn 4 nguyên tắc bảo vệ làn da trước ánh nắng mặt trời

Nguồn: vichy.com.vn