Chia sẻ bí quyết làm đẹp

Làn da trẻ đẹp được quyết định bởi yếu tố nào?

Người ta vẫn nói “Nhất dáng nhì da”, làn da là một yếu tố quan trọng quyết định đến vẻ đẹp của người phụ nữ. Vì thế các chị em luôn đặt vấn đề chăm sóc da lên hàng đầu. Để chăm sóc da một cách hiệu quả thì chị em cần biết đến những yếu tố nào quyết định đến vẻ đẹp của da.  Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Làn da trẻ đẹp được quyết định bởi yếu tố nào?

Đã phát hiện được yếu tố quyết định sự trẻ đẹp của làn da

Da có 4 loại cơ bản: da nhờn, da thường, da khô và da hỗn hợp. Hàm lượng dầu và nước của cùng một loại da cũng khác nhau.

Đâu là yếu tố quyết định sự trẻ đẹp của làn da?

Có 3 nhân tố quyết định nét đẹp ở da là độ mịn màng, sự đàn hồi và độ bóng. Điều này được quyết định bởi lớp sừng ngoài cùng của da và các chất giữa tế bào, bởi vì các tế bào này đóng vai trờ chứa nước trong da.

Vì sao nước lại cần thiết cho da?

Ở tuổi thiếu nhi, lượng nước chứa 80% thể trọng, 75% khi 20 tuổi và chỉ còn chiếm 60% khi vào tuổi 70. Vì thế khi lớn tuổi, nước là thành phần chính tạo nên sự đàn hồi và căng mịn của làn da. Do đó, cách tốt nhất để ngăn chặn sự lão hóa da là cung cấp cho chúng thật nhiều nước.

Bí quyết làm đẹp cho da

Nước rất quan trọng đối với vẻ đẹp của làn da

Nhưng dù chăm sóc kĩ, nước cũng bị thất thoát, bay hơi một thần nào đó qua các ke hỡ của lớp sừng. Yếu tố giúp ngăn chặn sự bay hơi nước là màng chất nhờn được cấu tạo bởi chất nhờn và mồ hôi. Nghĩa là chỉ khi lượng dầu và nước thích hợp thì da mới có độ ẩm cần thiết. Nhưng dưới sự tác động trực tiếp của các tác nhân bên ngoài như không khí bị ô nhiễm, tia tử ngoại, nhiệt độ ngoài trời, tâm trạng quá căng thẳng hay do mất ngủ thường xuyên cũng khiến làn da mất đi khả năng sinh lý và dẫn đến tình trạng quá trình diễn ra nhanh chóng hơn.

Xem thêm:Đừng Quá tuổi 25 mới biết 3 loại Kem Chống Lão Hóa tạo nên Tiếng Vang này

Làm sao để giữ được làn da tươi đẹp không tuổi?

Để giữ được một làn da đẹp và khỏe thật không dễ dàng gì, bạn phải luôn có một biện pháp chăm sóc da thích hợp. Chỉ nên sử dụng mỹ phẩm ở những vị trí phù hợp với da. Điều đầu tiên và cần thiết nhất trong việc chăm sóc da là hiểu thật rõ làn da mình thuộc loại da gì, sau đó sẽ cung cấp cho làn da các thành phần bị thiếu để cân bằng lại dưỡng chất bên trong tế bào da. Nghĩa là nếu màn chất nhờn bị thiếu thì cung cấp thêm dầu, nếu da quá khô thì cung cấp thêm nước. Bạn nên hiểu rõ những vấn đề da đang gặp phải bằng cách soi da định kì hoặc xem những biểu hiện tình trạng da trên bề mặt, để tìm được phương pháp chăm sóc da đúng đắn nhất.

Theo lời khuyên của các chuyên gia da liễu, thành phần dầu và nước trong da thay đổi theo nhiệt độ, thời tiết,..đôi khi thay đổi theo từng ngày. Vì vậy, bạn hãy thường xuyên kiểm tra làn da của mình để có phương pháp chăm sóc phù hợp nhất.

Sau khi nắm được yếu tố quyết định sự trẻ đẹp của làn da, mình chúc các bạn sẽ có biện pháp chăm sóc da tốt nhất nhé.

Xem thêm:

7 vùng cơ thể là nạn nhân sớm của lão hóa da

Test các cách chống lão hóa da tự nhiên cực hiệu quả

Cơ thể sẽ nói gì khi gặp tình trạng thiếu hụt collagen?

Tiết lộ bí quyết xóa nếp nhăn da mặt cực hiệu quả

Tiết lộ 2 phương pháp làm trắng da, chống lão hóa của phụ nữ Nhật

Cách chống lão hóa da mà không cần đến thẩm mỹ viện

Bachhoadep.com