Chia sẻ bí quyết làm đẹp

Mướp đắng tiêu diệt mụn ẩn nhanh chóng

Trị mụn bằng phương pháp tự nhiên đang trở thành xu hướng làm đẹp. Một trong những cách trị mụn được chị em áp dụng đó là sử dụng mướp đắng. Trái mướp đắng vừa là một thực phẩm tốt cho sức khỏe vừa có thể tiêu diệt được mụn ẩn.

Mướp đắng tiêu diệt mụn ẩn nhanh chóng

Thực hiện cách trị mụn ẩn bằng mướp đắng

Bước 1: Rửa mướp đắng thật sạch rồi cắt mướp thành 4 phần, bỏ lõi rồi ngâm trong nước muối loãng trong khoảng nửa tiếng.

Bước 2: Dùng nước khoáng hoặc nước lọc rửa lại mướp đắng.

Bước 3: Xay nhuyễn mướp rồi lọc lấy nước cốt.

Bước 4: Rửa mặt thật sạch thật sạch bằng nước khoáng (dành cho các bạn da bị viêm nhiễm sưng tấy nhiều). Da dầu không nên dùng sữa rửa mặt và mỹ phẩm trong thời gian da còn bị viêm nhiễm, rửa mặt bằng nước muối sinh lý thường xuyên để phần vết thương dịu lại, sát khuẩn.

Bước 5: Dùng bông tẩy trang, thấm vào nước mướp đắng xay, thoa nhẹ lên mặt, lau đều.

Bước 6: Khi bông khô lại lau tiếp, lặp lại 5-6 lần như vậy.

mặt nạ trị mụn với mướp đắng

Bước 7: Rửa mặt sạch với nước mát.

Đối với những vùng da bị nhiều mụn chìm hoặc mụn sưng tấy, sau khi lau mặt với nước xay, bạn có thể lấy phần bã mướp đắng để đắp mặt trong 15 phút rồi rửa sạch mặt bằng nước mát. Sau khi thực hiện cách trị mụn ẩn bằng mướp đắng này thì các nốt mụn ẩn sẽ tự đùn lên, lấy kim gỡ ra được. Áp dụng cách trị mụn ẩn bằng mướp đắng này 2 – 3 lần/ tuần để đạt hiệu quả cao nhất.

Trên đây là cách trị mụn ẩn đơn giản bằng mướp đắng. Phương pháp này không làm mất nhiều thời gian của các bạn nên tận dụng ngay nhé. Xem thêm nhiều cách trị mụn khác TẠI ĐÂY.