Chia sẻ bí quyết làm đẹp

Những chú ý khi dùng kem chống nắng để đạt hiệu quả tốt nhất

Mùa hè nắng nóng, da chúng ta dễ bị tổn thương nếu không biết cách chăm sóc. Để làn da không bị sạm đen thì bạn cần phải sử dụng kem chống nắng. Tuy nhiên sử dụng kem chống nắng như thế nào để nó phát huy tác dụng lớn nhất thì không phải ai cũng biết.

Tìm hiểu về chỉ số chống nắng

Về cơ bản, có ba loại tia UV mà chúng ta cần quan tâm đến bao gồm UVA, UVB, UVC. Tia UVC đã bị hấp thụ bởi tầng ozone, không thể đến được mặt đất. Còn tia UVA, UVB là hai tia gây tác hại trực tiếp đến da. Chỉ số chống nắng SPF cho biết thời gian sản phẩm có thể bảo vệ da dưới tác động của tia UVB- nguyên nhân dẫn đến tình trạng da bị lão hóa, sạm, nám và nguy hại hơn là ung thư da. Trong khi đó, PA là chỉ số thể hiện mức độ chống lại tia UVA của kem chống nắng. Thông thường, PA có dấu “+”phía sau càng nhiều thì khả năng chống tia UVA càng tốt. Chẳng hạn như:

PA+ :Có khả năng chống tia UVA

PA++ Khả năng chống tia UVA khá tốt

PA+++Chống tia UVA tốt

PA++++Chống tia UVA rất tốt

Do đó, khi lựa chọn kem chống nắng dành cho da mặt hay kem chống nắng toàn thân, bạn không chỉ “chăm chăm” vào chỉ số SPF mà còn phải chú ý đến độ phổ rộng (PA) nữa. Tốt nhất là hãy mua kem chống nắng có cả hai chỉ số này. Lấy ví dụ như, lựa chọn kem chống nắng Sunplay SPF 50+/ PA ++++.

Những chú ý khi dùng kem chống nắng để đạt hiệu quả tốt nhất

Chú ý đến khả năng chống thấm nước

Mùa hè không thể vắng bóng những chuyến đi biển lí thú bên bạn bè, người thân. Để bảo vệ da được hiệu quả hơn, bạn nên thoa kem chống nắng không thấm nước để có thể tha hồ vui đùa với sóng biển. Tuy nhiên, chức năng chống thấm nước/ mồ hôi của sản phẩm cũng chỉ giúp bạn “kéo dài” tác dụng bảo vệ da từ 3-4 giờ. Sau khoảng thời gian này, bạn vẫn phải thoa kem chống nắng một lần nữa khi lên bờ.

Chế độ ăn uống cũng là cách bảo vệ da dưới nắng

Bên cạnh việc thoa kem chống nắng dành cho mặt đều đặn, bạn cũng cần phải có một chế độ ăn uống giúp hạn chế tác động của tia UV với làn da. Hãy giữ thói quen uống từ 2,5-3 lít nước mỗi ngày để giúp tuần hoàn tốt hơn, đồng thời giúp đẩy các loại chất độc ra bên ngoài. Ngoài ra, các loại trái cây như cà chua, hạnh nhân, họ cam-chanh,…cũng là một trong những loại thực phẩm tăng cường sức đề kháng cho làn da, giúp làm phục hồi những vùng bị cháy nắng và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.

Chọn lựa kem chống nắng phù hợp với da

Lựa chọn kem chống nắng có thương hiệu chưa đủ, bạn cần phải quan tâm đến sản phẩm có thực sự phù hợp với làn da hay không. Nếu sở hữu làn da nhiều dầu và nhạy cảm, bạn nên tránh lựa chọn các sản phẩm chứa nhiều cồn và nói không với thành phần oxybenzone. Da khô nên “kết thân” với kem chống nắng dành cho da mặt có thành phần dưỡng ẩm như Hyaluronic, và da nhạy cảm nên ưu tiên sản phẩm có chứa kẽm oxit và Titanium.