Chia sẻ bí quyết làm đẹp

Những phương pháp trị mụn mủ từ thiên nhiên cực kì hiệu quả

Những nốt mụn mủ không chỉ khiến làn da bị mất đi tính thẩm mỹ mà còn khiến khổ chủ đau đớn và khó chịu. Nếu để lâu mụn mủ sẽ dẫn đến những tổn thương da nghiêm trọng. Cùng tham khảo cách trị mụn mủ hiệu quả từng những nguyên liệu thiên nhiên dưới đây.

1. Lá me đất cách trị mụn mủ xanh hay vàng

Bạn lấy lá cây chua me giã nhỏ rồi cho vào gạc y tế đã tiệt trùng rồi hơ nóng. Đắp vào chỗ mụn mủ, sau đó băng cố định lại. Một ngày bạn nên thay khoảng 2 lần như vậy sẽ cho kết quả cao nhất.

2. Lá táo phương pháp tự nhiên trị mụn mủ xanh

Dùng một nắm con lá táo non rửa sạch, giã nát cùng với một ít muối ăn. Sau đó đem đắp lá táo nghiền nhuyễn lên nhân mụn vào nơi mụn đang sưng tấy vài lần mụn sẽ tự tạm biệt khỏi làn da của bạn. Chỉ cần áp dụng đúng cách chỉ vài lần thôi bạn sẽ không thấy mụn mủ nữa.

Trị mụn mủ bằng lá táo

Lá táo phương pháp tự nhiên trị mụn mủ xanh

Những cách trị mụn có mủ vàng hoặc xanh trên đây rất có hiệu quả. Tuy nhiên, cũng tùy cơ địa của mỗi người có hợp với chúng hay không. Nếu không hợp rất có thể sẽ gây ra hiện tượng dị ứng đẫn đến việc mụn ngày càng viêm hơn. Vậy nên để đối phó với những nốt mụn mủ viêm này cần phải có những phương pháp an toàn và cho hiệu quả nhất.

Mách bạn:

>>>>>Cách trị mụn mủ bằng bơ hiệu quả tại nhà

>>>>>Cách trị mụn mủ tại nhà với nguyên liệu thiên nhiên

3. Điều trị mụn mủ xanh bằng quả vải

Lấy múi vải giã nát với ô mai tạo thành cao và đắp lên vùng mụn mủ. 1 ngày thay thuốc 1 lần. Hoặc lấy 5 – 7 múi quả vải giã nát cùng với một ít cơm nếp trên giấy thành miếng cao đắp vào nơi mụn có mủ.Ngày thay 1 lần.

4. Cách trị mụn mủ xanh tự nhiên với trái sung

Bạn hãy băm thân cây sung, hứng lấy một chén con nhựa, rồi bôi trực tiếp vào nốt mụn mủ. Để khô rồi lại bôi tiếp. Làm liên tục trong ngày nhé. Trước khi đi ngủ thì rửa sạch chỗ mụn bằng nước ấm.

Hoặc bạn có thể trộn nhựa sung với lá non, giã nát rồi đắp lên chỗ đau. Mụn chưa vỡ thì đắp kín, mụn đã vỡ thì đắp để hở miệng.

sung giúp trị mụn mủ hiệu quả

Cách trị mụn mủ xanh tự nhiên với trái sung

Hi vọng qua bài viết này sẽ đem lại những công thức hay giúp bạn đánh bay mụn mủ xanh trên cơ thể của bạn hiệu quả. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo các cách trị mụn mủ tự nhiên khác để ngăn chặn tình trạng mụn mủ ảnh hưởng đến sự đau nhức khi mụn gây ra.

Nguồn: cachtrimuntrungca.org