Chia sẻ bí quyết làm đẹp

Phụ nữ Hàn Quốc và bí quyết dưỡng ẩm cho da trong 3s

Để làn da được trẻ lâu, căng mịn thì chị em cần có một chế độ chăm sóc da đặc biệt. Cùng tham khảo cách chăm sóc da của phụ nữ Hàn Quốc, chỉ với 3s là họ đã có thể dưỡng ẩm cho da, giúp da luôn trắng mịn màng.

Làn da của bạn dễ hấp thụ dưỡng chất hơn khi ướt

Lớp ngoài cùng, hay lớp biểu bì của da có một công dụng vô cùng quan trọng. Nó giống như một bức tường vững chắc, ngăn cách các tế bào với môi trường bên ngoài. Khi bạn áp dụng một sản phẩm chăm sóc da bất kì, lớp biểu bì sẽ tạo ra cơ chế tự nhiên, chống lại sự xâm nhập. Thật khó hình dung chúng ta sẽ ra sao nếu da không làm tốt công việc này.

Phụ nữ Hàn Quốc và bí quyết dưỡng ẩm cho da trong 3s

Quy tắc dưỡng ẩm độc đáo của các cô gái Hàn Quốc

Các nhà sản xuất cố gắng “thuyết phục” da cho dưỡng chất vào bằng cách bổ sung các dẫn xuất như Glycol, hạ thấp độ Ph. Hoặc đơn giản, bạn hãy dưỡng da ngay sau khi rửa mặt. Da lúc đó sẽ có độ ẩm, dễ dàng hấp thụ dưỡng chất hơn.

Tăng cường tác dụng giữ ẩm (Occlusives) trong kem dưỡng

Nhìn chung, thành phần của kem dưỡng ẩm là sự kết hợp của 3 hoạt chất: cấp ẩm (Humectants), chất làm mềm (Emollients) và chất giữ ẩm (Occlusive). Thành phần nào nổi trội hơn sẽ làm tác dụng đại diện cho loại kem dưỡng đó.

Thường xuyên sử dụng kem dưỡng cho da

Thoa dưỡng thể ngay sau khi tắm xong sẽ giúp da tăng cường độ ẩm đáng kể.

Khi ta vừa rửa mặt xong, tinh thể nước vẫn còn đọng lại nhiều trên da. Áp dụng kem dưỡng ngay sau đó sẽ tăng cường tác dụng giữ ẩm cho da. Cơ chế hoạt động của Occlusives là tạo một lớp bảo vệ, ngăn ngừa nước bốc hơi. Trong khi bị giữ lạ, nước sẽ được hấp thụ lại vào da.

Phương pháp này đặc biệt hiệu quả với cơ thể. Khi da mặt có các sản phẩm bổ sung nước như Toner hoặc Essence (tinh chất), thì cơ thể cơ bản chỉ có dưỡng thể có tác dụng dưỡng ẩm cho da.

Với cách chăm sóc da trên bạn hãy kiên trì và bạn cũng nên để ý tới chế độ sinh hoạt, ăn uống của mình. Dưới đây là bài Quy tắc dưỡng ẩm 3s của phụ nữ Hàn Quốc. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp!

Xem thêm:

–> 3 thành phần chính có trong kem dưỡng ẩm