Chia sẻ bí quyết làm đẹp

Sử dụng dầu ô liu và mật ong để tự làm mỹ phẩm chống nắng an toàn cho da

Ngày càng có nhiều người ưa chuộng các phương pháp làm đẹp da tự nhiên. Trong đó tự làm kem chống nắng cho da được nhiều chị em áp dụng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cách sử dụng sáp ong và dầu ô liu để làm kem trắng da an toàn.

Thành phần kem chống nắng từ dầu ô liu và sáp ong:

– Dầu oliu

– Sáp ong

– Bột oxit kẽm

Sử dụng dầu ô liu và mật ong để tự làm mỹ phẩm chống nắng an toàn cho da

Thành phần kem chống nắng từ dầu ô liu và sáp ong

– Lọ thủy tinh hoặc lọ gốm có nắp đậy để lưu trữ.

Cách làm kem chống nắng từ dầu ô liu và sáp ong:

Bạn đổ một chén dầu ô liu nóng vào chảo và đun trên bếp với một ngọn lửa nhỏ liu riu. Sau đó thêm một miếng sáp ong vào để chúng tan chảy ra cùng với nước dầu ô liu. Khuấy liên tục cho đến khi sáp ong hoàn toàn tan trong dầu nóng. Thêm 1-2 muỗng canh bột oxit kẽm. Tiếp tục đảo hỗn hợp đều trong chảo liên tục để đảm bảo chúng được pha trộn hoàn toàn.

Tắt bếp và để hỗn hợp trong chảo nguội trở lại. Sau đó đổ hỗn hợp kem chống nắng tự chế được vào một lọ thủy tinh hoặc gốm để lưu trữ. Nếu bạn muốn đổ hỗn hợp kem chống nắng vào một chiếc lọ có cổ hẹp thì phải đảm bảo chiếc lọ này có thể bóp được kem chống nắng mỗi khi muốn sử dụng.

Bảo quản kem chống nắng ở nhiệt độ phòng hoặc lưu trữ trong môi trường khô, mát.

Chống nắng cho da bằng kem chống nắng tự làm

Kem chống nắng từ dầu ô liu và sáp ong

Lưu ý:

Nếu muốn, bạn có thể thêm một vài giọt tinh dầu tạo mùi hương dễ chịu cho kem.

Sáp ong làm cho các sản phẩm kem chống nắng bị nhớt nhưng lại có tác dụng dưỡng da. Vì thế, bạn có thể thử thay đổi tỷ lệ dầu sáp thích hợp.

Để tránh rủi ro làm hỏng kem chống nắng, bạn có thể đặt kem chống nắng trong ngăn mát tủ lạnh.

Chỉ một chút thời gian và công sức bỏ ra là bạn đã có thể tự tay chuẩn bị cho mình một lọ kem chống nắng yêu thích và an toàn một cách dễ dàng!

Nếu bạn không có nhiều thời gian để tự chế kem chống nắng từ tự nhiên thì bạn cũng có thể chọn mua các loại kem chống nắng trên thị trường. Nhưng bạn cần chọn cho mình loại kem kem chống nắng nào tốt và phù hợp với làn da của bạn.

Chúc bạn thành công!