Chia sẻ bí quyết làm đẹp

Sử dụng bột yến mạch để giữ dáng dài lâu

Ai cũng muốn sở hữu một vóc dáng thon thả. Nhưng chỉ cần một chút lơ là trong việc ăn uống là cân nặng có thể tăng lên bất cứ lúc nào. Làm sao để giữ được vóc dáng thon gọn lâu dài? Cùng tham khảo cách giảm cân với bột yến mạch đơn giản và an toàn cho sức khỏe nhé.

Giảm cân với bột yến mạch

Yến mạch là thực phẩm tốt cho tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp và có tác dụng giảm cân hiệu quả.

Thời gian tối thiểu để thực hiện là 2 tháng và chia thành 2 giai đoạn với chế độ ăn uống khác nhau. Phải kiên trì đến cuối cùng mới thu được kết quả tốt nhất.

Giai đoạn đầu bạn phải ăn cháo yến mạch liên tục 3-5 lần/ ngày và kết hợp với các thực phẩm giàu dinh dưỡng như thịt cá, cơm, trái cây… nhưng lượng calo tiêu thụ không được vượt quá mức 900 – 1200 calo/ ngày.

Giai đoạn tiếp theo, bạn có thể ăn kèm cháo yến mạch với trái cây vào buổi sáng hoặc rau xanh luộc vào buổi trưa để lượng calo tăng nhẹ trong tầm kiểm soát khoảng 1000-12000 calo/ngày.

Sử dụng bột yến mạch để giữ dáng dài lâu

Thực đơn giảm cân với bột yến mạch

Giai đoạn 1: 10 ngày đầu tiên

10 ngày đầu tiên trong kế hoạch giảm cân bạn cần uống nhiều nước lọc. Nếu chị em có cảm giác đói thì có thể ăn thêm một số loại trái cây như bưởi, táo, lê. Dưới đây là thực đơn điển hình cho giai đoạn giảm cân đầu tiên.

Bữa sáng: 1 bát cháo bột yến mạch, 1 quả trứng gà luộc và rau luộc.

Bữa trưa: 1 bát cháo bột yến mạch, 1 chút cơm, 1 ít đạm và rau luộc.

Bữa tối: 1 bát cháo bột yến mạch, rau luộc và 1 ít hoa quả.

Giai đoạn 2: Những ngày tiếp theo

Bữa sáng: 1 bát cháo bột yến mạch không nêm gia vị, rau luộc và 1 quả trứng gà luộc.

Bữa trưa: Ăn ít cơm ( chỉ nên ăn 1/2 so với trước khi giảm cân), ăn thịt nạc và rau luộc.

Bữa tối: Ăn 1 bát cháo bột yến mạch có nêm gia vị, ăn kèm các loại củ, thịt băm hoặc thịt bò, cá hấp, có thể ăn thêm rau luộc.

Thực đơn giảm cân với bột yến mạch trên có thể thay đổi, điều chỉnh. Tuy nhiên bạn cần hạn chế sử dụng chất béo, tránh ăn thực phẩm đường ngọt nhiều, tinh bột.

Tham khảo thêm một số thông tin thuốc giảm cân , thực đơn giảm câncách giảm cân trong 1 tuần để cập nhập thêm kiếm thức giảm cân hữu ích cho bản thân.