Chia sẻ bí quyết làm đẹp

Tắm đúng cách có thể giúp bạn giảm cân nhanh

Ngoài việc luyện tập và thực hiện chế độ ăn kiêng để giảm cân thì tắm cũng là một hoạt động giúp bạn giảm cân hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn cách tắm giúp giảm cân bạn có thể tham khảo qua. 

Bước 1

Đây là bước bạn canh lượng nước sao cho phù hợp. Tốt nhất nên cho nước vào bồn tắm sau đó ngâm mình vào bồn. Tốt nhất nên ngâm với mực nước từ tim trở xuống, có như vậy mới không bị ản hưởng đến sức khỏe. Thời gian ngâm có thể kéo dài 10-15 phút. Nếu bạn yêu thích mùi thơm có thể cho thêm vài giọt tinh dầu.

Bước 2

Bạn cần canh nhiệt độ nóng hoặc lạnh cho phù hợp. Đối với nước nóng nhiệt độ thích hợp là 38-40 độ C hoặc ngâm với một số nguyên liệu nhằm kích thích hoạt động mạch máu dưới da, tăng hiệu quả giảm cân như: rượu trắng, tinh dầu cam, chanh, muối thô, bã chè xanh. Tắm nước lạnh thì bạn chỉ cần xả nước vào bồn và tắm thôi. Thời gian tắm nên áp dụng sau bữa ăn 1-2h tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu bạn kết hợp với các động tác massage giúp tăng cường lưu thông máu sẽ làm tăng hiệu quả giảm cân.

Tắm đúng cách có thể giúp bạn giảm cân nhanh

Lưu ý

Cho dù bạn tắm nước nóng hay nước lạnh việc thay đổi nhiệt độ đột ngột làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Nên tốt nhất bạn phải ngậm nước trong miệng vài giây sau đó mới vào bồn để tắm. Làm như vậy giúp cơ thể thích nghi được với nhiệt độ bên ngoài mà không bị cảm lạnh.

Còn với phương pháp tắm nước nóng, chúng ta có thể sử dụng thêm một số nguyên liệu nhằm kích thích hoạt động mạch máu dưới da, tăng hiệu quả giảm cân như: rượu trắng, tinh dầu cam, chanh, muối thô, bã chè xanh,… Trong đó, ngoài tác dụng giảm cân, tinh dầu còn giúp bài trừ độc tố, bã chè xanh giúp tăng tuần hoàn máu và tiêu mỡ, rượu trắng tăng cường trao đổi chất, muối thô có khả năng giúp cơ thể tránh khỏi một số bệnh nhức mỏi, đau đầu.

Thông tin bên lề