Chia sẻ bí quyết làm đẹp

Trị mụn siêu tốc với mặt nạ tự làm tại nhà

Đã thử nhiều cách trị mụn nhưng tình trạng mụn của bạn vẫn không thuyên giảm? Hãy thử các cách trị mụn bằng mặt nạ tự làm dưới đây, đảm bảo mụn sẽ biến mất nhanh chóng, giúp bạn lấy lại làn da mịn màng.

1. Tác dụng của các thành phần trong mặt nạ trị mụn

Mật ong: dưỡng ẩm cho làn da của bạn, giữ cho nó mềm mại và thúc đẩy tái tạo tế bào da. Nó rất có lợi cho da bị mụn vì tính chất sát trùng và kháng khuẩn. Tính chất chống viêm của nó cũng giúp giảm tấy đỏ và viêm do mụn thường và mụn bọc. Bạn nên sử dụng mật ong hữu cơ để tránh gây kích ứng da của bạn.

Các axit alpha hydroxyl trong giấm táo giúp thông thoáng lỗ chân lông da và bỏ các tế bào da chết. Hơn nữa, giấm táo xử lý nhược điểm trên da, phục hồi độ pH tự nhiên của làn da của bạn, và giảm thiểu sự xuất hiện của lỗ chân lông lớn

Trà xanh có các chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do có hại và giúp bạn duy trì làn da tươi sáng, hoàn mỹ, và trẻ hơn. Nó cũng có tác dụng kháng viêm.

Trị mụn siêu tốc với mặt nạ tự làm tại nhà

2. Cách làm mặt nạ trị mụn

Những nguyên liệu bạn sẽ cần:

• Dấm rượu táo

• Trà xanh

• Mật ong

• Đường

Phương pháp trị mụn với mặt nạ làm đặc biệt này như sau:

– Cho một muỗng cà phê giấm táo trong một cái bát.

– Thêm hai muỗng cà phê trà xanh

– Tiếp theo, cho thêm năm muỗng cà phê đường.

– Cuối cùng thêm một muỗng cà phê mật ong

– Khuấy đều hỗn hợp các thành phần trên để tạo thành một hỗn hợp sệt có thể xoa lên mặt

– Bôi mặt nạ trên khuôn mặt của bạn bằng cách sử dụng một miếng bông và massage mặt trong một vài phút để loại bỏ tế bào da chết và cải thiện lưu thông máu.

Trên đây là mặt nạ trị mụn vô cùng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Với phương pháp này, bạn cần kiên trì thực hiện thì mới nhanh chóng có kết quả.