Chia sẻ bí quyết làm đẹp

Trứng gà và những công thức trị nám da hiệu quả và an toàn

Nám da là một nỗi muộn phiền không nhỏ của chị em, nó ảnh hưởng đến nhan sắc và làm chị em mất tự tin khi đi ra ngoài. Để trị nám hiệu quả thì trứng gà là một nguyên liệu tuyệt vời. Sau đây, cùng tìm hiểu 4 cách trị nám da siêu an toàn với trứng gà nhé.

Mẹo chữa nám da mặt bằng lòng trắng trứng gà và chanh

Đây là cách trị nám da rất phổ biến và thông dụng, loại mặt nạ trị nám này đặc biệt phù hợp với làn da hỗn hợp hoặc nhờn. Sau khi rửa mặt sạch, dùng lòng trắng trứng đánh đều với 1 thìa nước cốt chanh, thoa đều lên mặt khoảng 15- 20 phút, hỗn hợp này sẽ khô se lại, sau đó rửa sạch lại với nước. Áp dụng mẹo chữa nám da mặt này 2-3 lần mỗi tuần để thấy được hiệu quả.

Mẹo chữa nám da mặt bằng lòng trắng trứng gà và cồn y tế

Trứng gà và những công thức trị nám da hiệu quả và an toàn

Bỏ cồn y tế và lòng trắng trứng vào 1 cái chén theo tỷ lệ 2:1 rồi đánh cho đều lên, tạo thành hỗn hợp trắng sệt. Rồi dùng bông gồn thấm hỗn hợp và thoa lên vùng da bị nám, duy trì khoảng 30-40 phút rồi rửa lại bằng nước ấm. Nên áp dụng phương pháp này 2 lần mỗi ngày cho đến khi thấy hiệu quả.

Mẹo chữa nám da mặt bằng lòng trắng trứng gà và bột nghệ

Sử dụng lòng trắng một quả trứng trộn với 1 muỗng bột nghệ trộn, có thể thêm 2-3 giọt nước cốt chanh. Thoa hỗn hợp này lên mặt khoảng 15-20 phút rồi rửa lại với nước ấm.

Mẹo chữa nám da mặt bằng lòng trắng trứng gà và cà chua

Trị mụn với mặt nạ trứng gà và càn chua

Với phương pháp này, bạn vừa có thể uống sinh tố đẹp da vừa có thể xóa đi vết nám xấu xí trên mặt bằng cách mỗi lần uống nước ép cà chua, bạn chỉ cần bớt lại 2 thìa nước ép cà chua hòa tan với 1 lòng trắng trứng. Thoa hỗn hợp làm được lên vùng da bị nám và để khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Trên đây là 4 cách trị nám da siêu an toàn chỉ với một quả trứng. Với các phương pháp này, bạn không những có làn da sạch nám mà còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí làm đẹp.