Chia sẻ bí quyết làm đẹp

Tự làm mặt nạ từ nghệ để trị nám da an toàn tại nhà

Chị em không thể không biết đến công dụng làm đẹp của nghệ. Nghệ được coi là thần dược làm đẹp da cho chị em. Dưới đây là công thức làm mặt nạ trị nám tự nghệ an toàn tại nhà chị em hãy tham khảo qua.

1. Nghệ ngâm rượu xóa nám da hiệu quả

Chuẩn bị:

Nghệ

Rượu

Tự làm mặt nạ từ nghệ để trị nám da an toàn tại nhà

Cách làm:

Dùng nghệ tươi rửa sạch , nghiền nát. Sau đó trộn hoặc ngâm với rượu rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa cho thành hỗn hợp cao sền sệt. Dùng thứ cáo này bôi lên vùng bị nám. Để khoảng 15–20 phút thì rửa sạch lại bằng nước.

Vào khoảng thời gian đầu áp dụng cách này mỗi ngày. Sau đó có thể giảm xuống 3–4 lần/ tuần. Kiên trì thực hiện cách trị nám da này, da sẽ hết nám.

2. Trị nám da hiệu quả với mặt nạ nghệ và vỏ cam

Chuẩn bị:

Nghệ

Vỏ cam

Cách làm:

Sử dụng vỏ cam bóp lấy tinh dầu sau đó trộn với nước nghệ tươi, xoa lên vùng da bị nám để làm trị nám hiệu quả. Ngoài ra giúp cho làn da trắng mịn màng, tươi trẻ.

Xem thêm: 4 cách trị nám da siêu hiệu quả từ thiên nhiên

3. Bí quyết chữa nám da hiệu quả với nghệ tươi và mật ong

Chuẩn bị:

1 củ nghệ

1 thìa mật ong

Trị nám da tại nhà với nghệ và mật ong

Cách làm:

Dùng 1 củ nghệ tươi rửa sạch, giã nát trộn với 1 thìa mật ong, đắp hỗn hợp lên vùng da bị nám trong 20 phút. Sử dụng mặt nạ này 1–2 lần/tuần để làm sáng da và trị nám hiệu quả.

Trên đây là 3 cách trị nám da với nghệ tươi mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Với phương pháp này, chỉ cân kiên trì áp dụng là bạn sẽ nhanh chóng đánh bay lũ nám đáng ghét. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với việc sử dụng các loại kem trị nám đang được bán trên thị trường để trị nám. Bạn cần lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và an toàn nhé.

Xem thêm:

==> Cách trị nám da hiệu quả của các ngôi sao hàng đầu

==> Cách trị nám da hiệu quả với 2 loại quả chua

Chúc bạn thành công!

Nguồn: medium.com